Máy chạy bộ giảm mỡ bụng có hiệu quả không

67

Máy chạy bộ giảm mỡ bụng có hiệu quả không? Đây là câu hỏi của nhiều người muốn sử dụng máy chạy bộ để giảm cân và giảm mỡ bụng.

Chống Covid 19 mua ngay >> máy chạy bộ, máy chạy bộ điện, ghế massage

Sapo: Máy chạy bộ giảm mỡ bụng có hiệu quả không? Cách giảm mỡ bụng bằng máy chạy bộ hiệu quả như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng máy chạy bộ giảm mỡ bụng có hiệu quả không?

Chạy máy chạy bộ có thể làm giảm dạ dày. Chạy là bài tập aerobic giảm mỡ toàn thân, không chỉ cho dạ dày mà còn giúp giảm mỡ tích tụ còn lại. Nhưng cần lưu ý rằng, phương pháp giảm cân này không thể hiệu quả ngay lập tức mà phải thực hiện lâu dài. Nguyên tắc giảm bụng và giảm cân tương tự nhau, khi chạy trên máy chạy bộ cần chú ý đến tốc độ và thời lượng, nên sử dụng tần suất từ ​​120 – 150 bước / phút. Cánh tay đòn phải lớn hơn. Thời gian chạy được kiểm soát trong một nhóm 15-20 phút, 3 nhóm một ngày, ít nhất 1-2 ngày nghỉ ngơi trong tuần và xoa bóp đầy đủ sau khi chạy.

Chạy để giảm mỡ bụng có thể tiến hành kết hợp với điều độ chế độ ăn uống, có thể đảm bảo 3 bữa trong ngày nhưng phải chú ý kiểm soát lượng calo nạp vào khẩu phần ăn nhiều calo, nếu chạy sau bữa ăn thì tốt nhất nên sau bữa ăn 1 tiếng, nếu tích nhiều mỡ bụng. Tốt nhất là kết hợp với gập bụng và tập bụng.

Như vậy với câu hỏi “sử dụng máy chạy bộ giảm mỡ bụng có hiệu quả không?’’ đã có câu trả lời. Tuy nhiên để giảm mỡ bụng hiệu quả bạn cần biết cách kết hợp chế độ ăn uống và các bài tập về bụng như gập bụng hay tập bụng.

Cách giảm mỡ bụng bằng máy chạy bộ hiệu quả nhất

Tiến lên một bước

Chạy tốc độ biến đổi rất hiệu quả để giảm mỡ bụng và cải thiện quá trình trao đổi chất. Không nên giữ tốc độ đồng đều trong quá trình chạy. Hãy thử thách thức giới hạn của tốc độ chạy rồi từ từ bắt đầu chạy chậm lại. Thực hiện theo phương pháp chạy chéo nhanh và chậm để giảm béo bụng của cellulite.

Nâng cao đầu gối

Có một cách để tập cơ toàn thân cũng như cơ cốt lõi, đó là chạy nâng chân tốc độ thay đổi trong 1 phút, phương pháp này sẽ tập trung vào bụng thay vì cơ chân, tập nâng chân càng cao càng tốt. 

Kéo dài thời gian

Trong quá trình giảm cân, bạn không thể chỉ tập luyện theo mục tiêu. Ví dụ: ngồi lên không thể giảm vòng eo của bạn. Điều quan trọng nhất để giảm cân là đốt cháy chất béo. Bạn có thể làm điều này bằng cách kéo dài thời gian tập thể dục, với tốc độ 10 km / giờ mỗi phút. Bạn có thể đốt cháy 45 calo khi chạy với tốc độ cao, khi chạy lần sau, nghĩ đến con số này sẽ khiến bạn gắn bó với nó.

Các bài tập để giảm mỡ bụng 

Xe đạp trên không

Một trong những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất vì khi tập chân phải dùng sức mạnh của vùng bụng, càng tập đúng vị trí thì việc tập bụng càng có lợi. Cũng lưu ý không nên vận động quá sức, nên thực hiện bài tập này trước khi đi ngủ, hiệu quả sẽ tốt hơn.

Nằm ngửa trên giường, nâng cao chân sau đó gập đầu gối, thực hiện luân phiên động tác đạp chân, mỗi lần khoảng 30-50 lần. Nếu bạn chỉ đang cố gắng, bạn có thể kê một chiếc gối dưới hông để làm điểm tựa. Khi thực hiện bài tập, mu bàn chân phải duỗi thẳng, động tác không quá nhanh, từ từ thực hiện động tác tại chỗ và cảm nhận sự thay đổi cơ ở bụng và chân.

Sở dĩ lắc vòng có tác dụng giảm mỡ bụng là do khi xoay vòng lắc phải phát huy hết tác dụng của vòng eo và bụng, vừa có thể giảm bụng vừa làm đẹp vòng eo. Nhưng nên chọn vòng lắc có trọng lượng vừa phải, vì nhẹ quá sẽ khó lắc hơn, nặng quá sẽ tải vào cơ thể.

Hiệu ứng đặc biệt sit-up

Ngồi lên người là cách hiệu quả nhất giúp chị em loại bỏ mỡ thừa để có vòng bụng nhỏ. Là bài tập aerobic không cần tạ, không chỉ giảm mỡ thừa, săn chắc da vùng eo, bụng mà còn có lợi cho quá trình phóng noãn và chăm sóc sức khỏe khoang tử cung. Hơn nữa, ngồi-up chủ yếu tập vùng sức mạnh cốt lõi, ngoài việc tập cơ trực tràng, bạn còn có thể tập cơ xiên ngoài và cơ thẳng của lưng dưới, có tác dụng giảm vòng eo và cân nặng. Tác dụng đặc biệt của tư thế ngồi lên là tác nhân tiêu diệt mỡ bụng. Nhưng cường độ cũng tương đối cao không phải bạn gái nào cũng làm được.

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ‘’máy chạy bộ giảm mỡ bụng có hiệu quả không?’’ Như vậy chúng ta có thể thấy sử dụng máy chạy bộ có thể giúp giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả.

xem thêm>>máy chạy bộ, Trang phục cổ trang, cho thuê sườn xám

Mình gợi ý cho bạn một thương hiệu bán máy chạy bộ nổi tiếng nhiều năm nay chính là Elipsport. Đến với các cửa hàng của Elipsport bạn có thể được các trải nghiệm các thiết bị thể dục thể thao như máy chạy bộ hay xe đạp tập cho đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho bạn như ghế massage, máy massage,…

nguồn:https://www.spchina.info/

Bình luận