Những lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ

68

Hiện nay, với tình hình ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp mua lại những dòng máy chạy bộ cũ, đã qua sử dụng, điều này đã trở thành xu hướng của tất cả mọi người.

xem thêm>>máy chạy bộ, máy chạy bộ

Nếu bạn là một người đang mong muốn sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ cũ, đã qua sử dụng và bạn đang không những lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng là gì? Thì bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin cần thiết để tránh việc mua nhầm hàng không chính hãng nhé!

Những lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng:

Sau đây sẽ là những lưu ý khi mua máy chạy bộ đã qua sử dụng mà bạn cần nên biết. Thực tế cách sử dụng của máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng cũng giống như cách sử dụng máy chạy bộ mới tinh, khi sử dụng ngoài việc tìm hiểu chức năng của từng phím chức năng trên máy, bạn cũng cần lưu ý thêm những điều sau:

Thời gian bảo hành phải đủ làm khách hàng yên tâm:

Hầu hết đối với mọi khách hàng khi mua máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng đều có một tâm trạng giống nhau. Nếu máy còn tốt thì sẽ sử dụng lâu, còn nếu trục trặc thì coi như là không may mắn. Tâm lý này cộng thêm cách làm việc ngắn hạn của các nhà cung cấp đã làm cho thị trường bán máy chạy bộ cũ của chúng ta yếu kém. 

Kiểm tra hãng còn sản xuất dòng máy này trên thị trường không:

Đây là điều rất quan trọng, vì với những máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng không còn được sản xuất nữa, linh kiện thay thế sẽ rất khó tìm. Đôi khi người sửa chữa có thể đã biết cần phải thay thế bộ phận nào rồi, nhưng khi liên lạc với hãng thì các phần linh kiện này đã không còn được sản xuất nữa rồi. Vì vậy khi bán các dòng sản phẩm máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng, thì nên chắc chắn về đồ linh kiện thay thế và nên tích trữ sẵn trong kho.

Mặc dù máy chạy bộ cũ vẫn hoạt động như những máy chạy bộ mới mua thông thường khác tuy nhiên về công suất hoạt động và khả năng làm việc của nó cũng phần nào được bị giảm bớt và không còn hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả như trước vì vậy tốt nhất là đối với các loại máy chạy bộ cũ bạn chỉ nên sử dụng những công suất nhỏ và không để chúng phải làm việc quá sức, làm dễ bị hư máy.

Ai không thích hợp sử dụng máy chạy bộ?

Mặc dù sử dụng máy chạy bộ có rất nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng phù hợp với nó. Vậy ai là người không thích hợp sử dụng máy chạy bộ? 

Những người có tim mạch không tốt hoặc mắc các bệnh nặng về tim mạch không thích hợp sử dụng máy chạy bộ, vì chạy bộ có tải trọng nặng lên tim, nếu tim mạch không tốt rất dễ xảy ra tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng.

Người bị loãng xương không thích hợp với máy chạy bộ, vì khi chạy dễ xảy ra tai nạn như bong gân, gãy xương, dây chằng cũng dễ bị căng nên cần chú ý hơn.

Người bị thoái hóa đốt sống cổ không thích hợp chạy máy chạy bộ trong thời gian dài, vì máy chạy bộ có độ giật lên cột sống sẽ làm nặng thêm tình trạng ban đầu, nên chạy bộ sau khi chữa khỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Những người bị chấn thương dây chằng và khớp không thích hợp với máy chạy bộ, vì họ đã bị chấn thương, chạy lại chỉ làm nặng thêm tình trạng bệnh, vì vậy bạn nên tránh thêm chấn thương khi chạy.

nguồn:https://www.spchina.info/

Bình luận