Sử dụng tạ tay để có cánh tay săn chắc

62

Tập tay với tạ không còn là một phương pháp xa lạ đối với mỗi người khi muốn có một hình thể như mong muốn. Theo các huấn luyện viên thể hình, việc tập tay với tạ có rất nhiều hiệu quả trong quá trình tập luyện của mỗi người. Sử dụng tạ tay có rất nhiều các bài tập khác nhau đã được chia sẻ rất nhiều. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về những lợi ích khi tập tay với tạ và các bài tập để những bạn quan tâm có thể tham khảo. 

xem thêm>>máy chạy bộ, máy chạy bộ

Lợi ích của tập tay với tạ có thể bạn chưa biết

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những vận động viên thường bổ sung thêm tạ vào quá trình luyện tập của họ có xương chắc khỏe hơn so với những người cùng tuổi và phát hiện ra rằng nguy cơ gãy xương ở nam giới giảm 50%, trong khi nữ giới giảm 20%.

Ngoài việc tăng sản xuất testosterone nam giới, tập tạ bằng tay còn có thể điều chỉnh nội tiết tố cơ thể, tăng cảm giác thèm ăn và mang lại hiệu quả chuyển hóa năng lượng hiệu quả hơn. Đồng thời, nó đã được phát hiện để cải thiện chức năng chuyển hóa của estrogen và giúp cải thiện hormone căng thẳng cortisol.

Tập tạ bằng tay sẽ có tác động đáng kể đến sức khỏe của cơ thể và chức năng lượng đường trong máu. Khi cơ thể xây dựng cơ bắp sẽ làm tăng khả năng tiếp nhận insulin của cơ, giúp hạ đường huyết, xây dựng thành phần cơ thể tốt hơn và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, hiện nay một số bác sĩ còn bố trí tập tạ với lượng protein cao, ăn kiêng để điều trị bệnh tiểu đường.

Tỷ lệ phần trăm mô cơ của cơ thể có thể là chỉ số chính để dự đoán tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư, và sự cân bằng nội tiết tố tốt hơn cũng có thể đóng một vai trò tăng tỷ lệ sống sót. Nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ trẻ có kinh nghiệm tập thể dục sẽ giảm nguy cơ ung thư vú trong tương lai. Nguyên nhân là do luyện tập thể dục thể thao giúp ích cho quá trình chuyển hoá estrogen.

Qua đó, ta có thể thấy việc tập tay với tạ không những có những lợi ích nhất định trong việc hình thành một thân hình mong muốn mà còn có tác dụng rất nhiều đối với sức khỏe phần bắp tay cũng như đối với toàn bộ cơ thể người. Sau khi nhận thấy những lợi ích đó, mỗi người hãy thử tập tạ bằng tay cho mình qua các bài tập đơn giản dưới đây. 

Các bài tập tạ bằng tay hiệu quả

Giữ tạ ở bên hông, lòng bàn tay hướng vào nhau và dùng khớp khuỷu tay làm điểm tựa cong lên trên. Với lòng bàn tay hướng lên, xoay cẳng tay ra ngoài và nâng lên điểm cao nhất để siết chặt bắp tay. Chuyển động tay luân phiên để rèn luyện khả năng điều khiển cơ của hệ thần kinh. Khi bạn đạt đến điểm cao nhất, hãy tạm dừng và uốn ngược cổ tay của bạn. Khi thực hiện các động tác này, bạn không cần dùng nhiều lực, chỉ cần tốn thời gian của bạn.

Đòn tạ ngồi

Giữ một quả tạ trong mỗi tay, lòng bàn tay hướng lên, để tải trọng tập trung vào bắp tay, và cong lên. Cuộn tròn đến trạng thái đầu và tạm dừng trong 2-3 giây. Gập một cánh tay và duỗi ra sau cổ quả tạ. Giữ một đầu quả tạ ở phía trên gáy, lòng bàn tay hướng về phía trước, cánh tay trên cố định, lấy khuỷu tay làm điểm tựa, một cánh tay co lên hạ xuống để thực hiện động tác gập và duỗi.

Tạ nâng nằm ngửa

Nằm ngửa, mỗi tay cầm một quả tạ, gập cánh tay, đặt hai tay qua đầu, gập cánh tay qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau. Từ từ uốn cong cẳng tay của bạn với tạ trong cả hai tay cho đến khi cánh tay của bạn thẳng trên ngực và tạm dừng trong 1 đến 2 giây.

Ngồi cuốn tạ đơn

Ngồi trên ghế đẩu với phần trên của bạn nghiêng về phía trước. Khớp cùi chỏ của tay cầm tạ nên đặt ở 1/3 trong của đùi ở cùng bên. Uốn cong cẳng tay hoặc xoay cổ tay trong khi uốn cong đến góc co tốt nhất và giữ nguyên trong 1-2 giây.

nguồn:https://www.spchina.info/

Bình luận